Bột ngũ cốc lợi sữa
Bột ngũ cốc lợi sữa

Như chúng ta đã biết sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô giá đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thế nhưng do cơ địa mỗi người khác nhau nên có người thừa sữa con bú không hết. Cũng có người lại mất sữa khiến con không có sữa để bú. Tuy nhiên các bà mẹ hãy an tâm bởi giờ đây đã có bột ngũ cốc lợi sữa, giải pháp tối ưu giành cho các bà mẹ mất sữa sau sinh.

Ngũ cốc lợi sữa
Ngũ cốc lợi sữa

I.Thành phần của bột ngũ cốc lợi sữa.

Trong bột ngũ cốc lợi sữa có nhiều hạt ngũ cốc giàu dinh dưỡng như đậu nành, đậu xanh, đậu đỏ, gạo lứt, yến mạch, hạt sen…Các loại ngũ cốc kể trên đều được biết đến là những loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng giúp kích thích sản sinh thêm nhiều sữa và chất lượng sữa cũng được cải thiện đáng kể.

Thành phần ngũ cốc lợi sữa
Thành phần ngũ cốc lợi sữa

Đặc biệt trong bột ngũ cốc lợi sữa có quả óc chó, là loại hạt giàu giá trị dinh dưỡng nhất. Trong quả óc chó có Omega-3 giúp nâng cao khả năng phát triển trí thông minh của trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, thành phần yến mạch trong bột ngũ cốc lợi sữa giúp trẻ tiêu hóa dễ dàng hơn, phòng ngừa bệnh táo bón. Không những thế , yến mạch còn giúp làn da mẹ sau khi sinh được trắng mịn hơn, giảm bớt thâm nám.

II. Những tiêu chuẩn khi chọn mua bột ngũ ngốc lợi sữa

Được biết đến là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, bột ngũ cốc lợi sữa giúp mát gan, thanh lọc cơ thể của các bà mẹ sau sinh và có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động năng suất cao hơn. Các mẹ sau sinh nên chọn bột ngũ cốc lợi sữa được làm từ các loại hạt ngũ cốc lành tính, tránh xa các loại bột ngũ cốc lợi sữa có chấy bảo quản. Tốt hơn, các mẹ nên chọn các loại bột ngũ cốc lợi sữa dễ pha, dễ uống để đáp ứng tối đa về mặt dinh dưỡng. Bởi nhiều bột ngũ cốc lợi sữachế biến, pha phức tạp nếu không biết pha thì sẽ mất đii rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong bột ngũ cốc lợi sữa.

III. Những đối tượng nào nên dùng bột ngũ cốc lợi sữa.

Bởi tác dụng thần kỳ trong việc kích thích tuyến sữa của các bà mẹ nên bột ngũ cốc lợi sữa thích hợp nhất dùng cho các bà mẹ bị mất sữa, chất lượng sữa kém như : loãng, không có mùi thơm, ít chất dinh dưỡng hơn bình thường..

Bà bầu nên dùng ngũ cốc lợi sữa
Bà bầu nên dùng ngũ cốc lợi sữa

Đối với các bà mẹ xác định nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì từ tháng thứ 6 sau sinh đến khi con được 2 tuổi thì các mẹ nên uống bột ngũ cốc lợi sữa thường xuyên để duy trì lượng sữa và hỗ trợ ổn định cho sự phát triển của con. Đối với các bà mẹ sinh con lần 1 mà thiếu sữa, để chuẩn bị cho lần sinh 2 thì các mẹ nên uống bột ngũ cốc lợi sữa khi gần đến ngày sinh kéo dài đến sau khi sinh. Như thế sẽ đảm bảo lượng sữa cho con và chất lượng sữa khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa cũng được cải thiện rất nhiều. Nếu như các mẹ bị tắc ti sữa sau sinh , ngoài việc dùng bột ngũ cốc lợi sữa các mẹ nên kết hợp thêm nhiều phương pháp khác để cải thiện tốt hơn như massage vú, dùng máy hút và cho con bú nhiều hơn để tuyến sữa hoạt động tốt hơn.

Là sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nên bột ngũ cốc lợi sữa rất an toàn cho các bà mẹ và không cần lo lắng khi sử dụng sản phẩm này liên tục. Thiếu sữa cho con là mối bận tâm của nhiều chị em sau khi con trào đời. Hi vọng qua bài viết này của bột ngũ cốc Quân Béo sẽ giúp chị em nhẹ lòng hơn khi sử dụng bột ngũ cốc lợi sữa.

BÌNH LUẬN