Giảm cân bằng bột ngũ cốc

Ở bài trước Bột Ngũ Cốc Quân Béo có đề cập đề việc dùng bột ngũ cốc tăng cân cho người gầy. Hôm nay, Quân béo sẽ bày cho chị em cách dùng bột ngũ cốc để giảm cân an toàn mà hiệu quả ? Nếu dùng bột ngũ cốc giảm cân không đúng cách thì lại tăng cân gấp đôi chứ đừng đùa nhé !

1. Làm thế nào để sử dụng bột ngũ cốc giảm cân.

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới cho thấy bột ngũ cốc giảm cân cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi trong bột ngũ cốc giảm cân có chứa cellulose giúp giảm bớt cholesterol xấu, giảm mỡ máu, nhiều chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa táo bón hiệu quả. Đồng thời bên trong bột ngũ cốc giảm  cân có chứa chất diệp lục và rutin giúp điều trị huyết áp cao.

Làm thế nào để sử dụng bột ngũ cốc giảm cân.
Làm thế nào để sử dụng bột ngũ cốc giảm cân.

Nhiều thí nghiệm cho thấy những phụ nữ thường ăn bột ngũ cốc giảm cân vào mỗi sáng thường có xu hướng it tăng cân hơn so với người ăn sáng bình thường và người không ăn sáng. Tuy nhiên, các loại bột ngũ cốc giảm cân đa số là các loại ngũ cốc nguyên chất chưa được qua chế biến. Các loại bột ngũ cốc giảm cân được đóng gói sau khi chế biến sẵn thường chiếm hàm lượng chất béo cao, muối đường ở mức cao và thường có 1 chút chất bảo quả. Một tô ngũ cốc nhiều đường có thể ‘ru ngủ’ sự trao đổi chất và khiến bạn nạp vào cơ thể đến 2.500 kcal và 30g chất béo.

Khi sử dụng bột ngũ cốc giảm cân, các bạn nên để ý về các hạt thành phần, liều lượng và hạn sử dụng. Có nhiều loại bột ngũ cốc giảm cân ăn sẽ đầy bụng, gây tác dụng không tốt cho hệ tiêu hóa và khó chịu cho người sử dụng. Đặc biệt những người có bệnh về tiêu hóa như đại tràng, dạ dày thì không nên sử dụng quá liều và thường xuyên.

2. Cách chọn đúng tỉ lệ để giảm cân bằng bột ngũ cốc.

Thành phần của bột ngũ cốc giảm cân nên có: đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, vừng đen và gạo lứt. Lần lượt theo thứ trự trên chúng ta sẽ có tỉ lệ chọn các loại hạt là: 1:1:1:0,5:0,5:0,5

Cách chọn đúng tỉ lệ để giảm cân bằng bột ngũ cốc.
Cách chọn đúng tỉ lệ để giảm cân bằng bột ngũ cốc.

Hướng dẫn cách chọn đậu.

– Đậu xanh: Phải chọn loại nguyên hạt và còn vỏ.

– Đậu đỏ: Nên chọn đậu Việt Nam, hạt nhỏ, chứ đừng mua đậu đỏ MADE IN CHINA nhé.

– Đậu nành (đậu tương): Cũng chọn đậu nào vàng, tròn, nhỏ và hơi méo méo thì mới là đậu Việt nhé.

– Vường đen: Vừng đen phải mẩy và có vỏ.

3. Cách giảm cân bằng bột ngũ cốc hiệu quả nhất

  • Trước hết hãy rửa sạch, ít nhất 2 3 nước, vì đậu rất nhiều bụi bẩn.
  • Lưu ý khi rang thì phải rang riêng lẻ từng loại đậu.
  • Rang đậu nành (đậu tương): Đến khi vàng sẫm, tách vỏ và có mùi thơm là được.
  • Đậu xanh và đậu đỏ chỉ cần chuyển màu và hết mùi ngái là ổn.
  • Đậu đen thì cần căn chỉnh hơn, thấy mùi thơm cũng là chín rồi.
  • Vừng đen: Khi rang vừng nên dùng tay ướt bóp cho vừng thấm nước, sau đó rang khô lửa nhỏ, đến khi lách tách và thấy thơm là vừng đã chín.
  • Gạo lứt: Rang thơm vàng là đã chính.

Sau khi rang tầm thì bắc ra, quấn vải, ủ kín tầm 30 phút. Đợi nguội rồi xay nhuyễn. Mỗi lần pha tầm 3 muỗng với cốc nước sôi 200ml, khuấy đều cho tan, và nên cho thêm đường ăn kiêng để dễ ăn bạn nhé !

bảo quản ngũ ngốc
bảo quản ngũ ngốc

Nếu như các bạn ngại làm bột ngũ cốc giảm cân tại nhà thì có thể đến cửa hàng bột ngũ cốc Quân Béo tại số 50 Châu Long, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội để mua bột ngũ cốc giảm cân với giá rẻ nhất và được tư vấn cách sử dụng mẹo giảm cân bằng bột ngũ cốc tốt và an toàn nhất.

BÌNH LUẬN